Đời bán sách – thiên trường tiểu thuyết 1 (bài đăng lại)

Viết bài này vào tháng 3, 2014, khi mở tiệm sách được 1 tuần.

Bán sách có những niềm vui rất kỳ lạ, ví dụ như mở ra cả một bầu trời 888 mênh mông mà bay hoài bơi hoài không thấy bờ thấy bến hehe. Cuộc đời tui từ ngày có tiệm sách thiệt là nhộn nhịp rộn ràng tấp nập chớ không có buồn hiu buồn hắt như cái thuở nào, ôm sách đọc xong thở một tiếng haiz zà rồi trùm mền đi ngủ. Thiệt là phí cả sách lẫn đời.

Người ta có nhiều lý do để đến với sách vở. Nghiên cứu, tìm hiểu, quên đời, quên người, quên mình hiu hiu… hoặc vì tò mò, bị hấp dẫn, bị trù quến vân vân và vân vân. Còn tui, nhiều khi tự vấn lương tâm coi mình đến với sách vở vì lý do gì thì tìm hoài không có được một cái nguyên cớ để sang chảnh với người đời, đành ngậm ngùi thừa nhận là tui đọc sách vì tui… nhiều chuyện. Có vậy thôi.

Bữa giờ ngồi bán sách đong đưa, tiệm nhỏ hơn hẻm xéo khách với chủ ra vô đụng mặt cộp cộp. Nhờ vậy mà dù tôn trọng riêng tư của khách lắm rồi nhưng tui cũng không dằn lòng được mà cứ xông tới hỏi han này nọ, đọc cuốn này chưa cuốn kia rồi hả xong mới bật ngửa té ra tui là đứa đọc ít nhất từ trước đến nay. Quả là một phát hiện gây chấn động, tới giờ chưa hoàn hồn được nữa đó huhuhu

Bữa có thống kê, rằng 50% khách hàng của tui toàn dân Y dược, cũng không hiểu cuộc đời xô đẩy mí bạn í làm sao mà lưu lạc tới nơi đây, tui cũng không hỏi. Nhưng dân Y dược đọc cực kỳ nhiều, cuốn nào hỏi tới cũng gật đầu nói : đọc rồi nghe thiệt là nhục quá vì tui hỏi cho vui thôi chớ tui chưa đọc. Xong rồi khi các bạn ra về tui chống cằm tự hỏi các bạn đọc sách chuyên ngành chưa đã hay sao còn đọc thêm đủ thứ các thể loại khác, mà sách chuyên ngành của mí bạn theo tui biết thì nó dày như cuốn tự điển với hằng hà sa số các chữ cái dính chùm với nhau- tên thuốc bằng tiếng La tinh thì phải – ờ. Tui vậy thì tui ngộ chữ mà chết queo rồi chứ không ngồi đây nổi đâu. Thiệt là ngưỡng mộ.

Vậy mà bữa giờ tui ngưỡng mộ tới 50% lượng người đi vô tiệm. Giờ tui giống fan cuồng của vô số người với vô số thứ, thấy năng lượng bị hao tổn hơi nhiều.Chưa biết bù đắp bằng cách nào.

Nhưng nói gì thì nói, tui phải thừa nhận một điều rằng, không bước vào thế giới này thì thôi, chớ bước vào là sa lầy thiệt đó. Sách nó có ma thuật riêng đó. Bởi cái tiệm trong mơ của tui mới có một cánh cửa nhỏ xíu mở ra thôi coi bộ hết sức mờ ám âm binh và bí hỉm. Nhưng vậy mới là tinh thần của sách – bạn chẳng bao giờ biết nó có gì nếu bạn không mở ra đọc và bước vô trỏng- cái thế giới thiệt là hết sức mờ ám âm binh….

Thôi hết mục tâm sự vì phải ngủ mai còn gói sách ship đi… 

Bình luận
64/7 Cù Lao, P2, Phú Nhuận +84 939632992 +84 938841616 sales@kafka.vn
Miễn phí ship cho đơn hàng trên 1,000,000 đồng