VŨ TRỤ – CARL SAGAN

– Với người yêu thích khoa học, đặc biệt là khoa học vũ trụ, thì cái tên Carl Sagan chính là giấy bảo hành trọn gói cho mọi thời gian và không gian để đảm bảo cho cuốn sách này, vì một lẽ đơn giản, có những tác giả mà khi nhìn thấy tên của họ trên ấn phẩm của một tác phẩm, bạn sẽ chẳng hề đắn đo, và đôi khi cũng chẳng thèm nhìn đến tựa sách để quyết định mua hay không, mà chỉ đơn giản là cầm ngay tác phẩm đó đi thẳng đến quầy tính tiền và đem về nhà (hiển nhiên là đôi khi cũng xảy ra điều ngược lại khi bạn nhìn thấy tên một tác giả nào đó ^^).
– Riêng tôi, tôi ước gì mình được đọc tác phẩm này ngày tôi còn ngồi trên ghế trường phổ thông, vì một lẽ cơ bản là dù nói rằng sách viết về khoa học vũ trụ nhưng trong tác phẩm, những kiến thức phổ thông và rất rộng lại được trình bày một cách ngắn gọn, tổng quát và vô cùng dễ hiểu bằng những câu chuyện liên hệ thực tế rất sinh động và thú vị. Hơn nữa, dù gọi là “kiến thức phổ thông cơ bản”, nhưng tôi chắc chắn trong tác phẩm này ẩn chứa rất nhiều điều gần gũi tuyệt vời, ví dụ như câu hỏi cơ bản “Tại sao lại có sự sống đầu tiên trên Trái Đất?”, “Sự sống đầu tiên bắt đầu từ các phân tử hóa học ra sao?”, “Tại sao sự sống chỉ xuất hiện trên Trái Đất mà không phải là đâu khác?”,….Liệu bạn có đủ lớn để không phải thắc mắc hay chưa? ^^
– Mười ba câu chuyện trong Vũ Trụ, tuy là liên tiếp, nhưng lại là riêng biệt, và trong mỗi câu chuyện riêng, tuy vẫn là những phần hướng đên ý nghĩa chung, nhưng lại là những câu chuyện nhỏ, vậy nên người đọc không bao giờ phải lo “Làm sao mà mình có thể nhai hết cuốn sách dày này trong khi thời gian thì có hạn? Nếu đang đọc mà phải ngưng giữa chừng thì làm sao mình còn nhớ được nội dung?”. Có lẽ vì viết về đề tài khoa học, nên Vũ Trụ dễ làm cho người đọc sợ ngay khi nhìn vào tựa sách, và có thể nói vì thế, Vũ Trụ là một cuốn sách “Khó để được cầm lên”. Nhưng biết đâu, khi đã được cầm lên rồi, Vũ Trụ lại trở thành một cuốn sách “Khó có thể bỏ xuống được” 

Bình luận
64/7 Cù Lao, P2, Phú Nhuận +84 939632992 +84 938841616 sales@kafka.vn
Miễn phí ship cho đơn hàng trên 1,000,000 đồng